Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh

Đăng ngày 31 - 01 - 2024

Sáng 01/02, tại hội trường Công an tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh (BCĐ) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Quân, Đại tá Nguyễn Đình Thuận Hải - Phó Giám đốc, Phó Trưởng BCĐ tỉnh và các đồng chí trong BCĐ tỉnh và các huyện, thành phố.

Năm qua, dưới sự tham mưu tích cực của Ban Chỉ đạo các cấp, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục có sự tham gia mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, do đó phong trào đã phát triển rộng khắp các địa bàn, lĩnh vực; nhận thức về phong trào toàn dân toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có sự chuyển biến tích cực, tinh thần chủ động tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm của Nhân dân được nâng lên, ngày càng có nhiều quần chúng tích cực tham gia các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tự nguyện cam kết chấp hành pháp luật, thi đua xây dựng đơn vị, địa phương đạt chuẩn “an toàn về an ninh trật tự”; chấp hành nghiêm pháp luật, thể hiện vai trò trách nhiệm trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tích cực tham gia công tác giáo dục người lầm lỡ, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, giáo dục con em, người thân không vi phạm pháp luật, cộng đồng giúp nhau phát triển kinh tế. Ban chỉ đạo tỉnh cũng đã bám sát các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước khẩn trương xây dựng, ban hành các kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn triển khai quyết liệt, thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nổi bật đã bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Tết Nguyên đán Quý Mão 2023; bảo đảm an ninh an toàn Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp và Lê hội Nho - Vang Ninh Thuận năm 2023; tỷ lệ điều tra, khám phá án hình sự của lực lượng Công an đạt 91,68%; đấu tranh quyết liệt với tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, ma túy; các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường, nhất là triển khai, thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh, hoàn thành việc cấp 100% CCCD cho công dân đủ điều kiện và vượt chỉ tiêu cấp định danh điện tử trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận do Bộ Công an giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ tỉnh biểu dương, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong BCĐ trong công tác tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, như: nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; nâng cao công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương; phát huy vai trò của các BCĐ ở cấp cơ sở trong việc quan tâm, giúp đỡ người từng tầm lỡ và thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn; tăng cường các mặt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, phòng, chống cháy nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung, triển khai có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; củng cố và xây dựng có hiệu quả các mô hình quần chúng tự quản trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho 07 tập thể; 03 đơn vị xuất sắc được vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể, 25 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 24 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.