Khí thế làm việc đầu năm của lực lượng Công an tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 20 - 02 - 2024

Sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, quay trở lại với công việc, sáng hôm nay, ngày 15/2/2024, tức là ngày mùng 6 âm lịch, ngay từ sáng sớm, nhiều công dân đã đến trụ sở công an để giải quyết thủ tục hành chính. Để đáp ứng yêu cầu của Nhân dân, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động công tác, luôn trong tư thế sẵn sàng, kịp thời giải quyết thủ tục hành chính và đảm bảo ANTT, phục vụ người dân.

Cũng trong sáng 15/2, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh đã tiếp nhận 32 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu, có 126 lượt người nước ngoài đăng ký tạm trú qua trang điện tử. Chị Kim Quỳnh – người dân thường trú phường Văn Hải, thành phô Phan Rang - Tháp Chàm cho biết, chị hiện công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, công việc thường xuyên phải xuất – nhập cảnh, tranh thủ dịp Tết chị về làm hồ sơ đổi hộ chiếu để thuận tiện cho công việc của mình. Chị rất vui lòng vì lực lượng Công an thực hiện thủ tục nhanh chóng, kịp thời.

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước, trong những ngày nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh đã bố trí trực 100% quân số để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết. Đồng thời huy động các lực lượng phối hợp, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông tuần tra khép kín 24/24 “xuyên đêm, xuyên Tết” trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp. Do đó tình hình tai Nạn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn ra tương đối ổn định. Trong 07 ngày nghỉ Tết đã xảy ra 06 vụ va chạm giao thông đường bộ, tuy nhiên không có người chết và bị thương 08 người. So sánh với cùng kỳ năm ngoái, giảm 01 vụ, giảm 04 người chết. Không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.
Ngay từ trước Tết, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tập trung tuyên truyền phố biến kiến thức, kỹ năng PCCC, thoát nạn tại các cơ sở, sản xuất kinh doanh, chung cư và các khu vực tập trung đông dân cư, đồng thời tổ chức tốt công tác trực ban, trực chiến 24/24 giờ với 217 lượt CBCS bảo đảm sẵn sàng lực lượng, phương tiện phục vụ công tác, chiến đấu. Do đó, trong các ngày nghỉ Tết không xảy ra tình trạng cháy, nổ, đảm bảo an toàn PCCC nổ tại các sự kiện đón giao thừa và các lễ hội đầu Xuân.
Để giải quyết nhanh nhất hồ sơ, thủ tục hành chính của Nhân dân ngay trong ngày đầu năm mới, cũng như công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường lực lượng, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác, phát huy, nêu cao tinh thần tận tụy, trách nhiệm, chấp hành nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, tiếp tục phát huy kết quả, khí thế ngay trong những ngày đầu năm mới trên toàn diện các lĩnh vực công tác Công an, phục vụ tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.