CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022)

Cảnh giác, phòng ngừa với tội phạm cướp, cướp giật tài sản

Đăng ngày 20 - 09 - 2021
Lượt xem: 38
100%

 

1. Người dân ra đường nếu mang theo các tài sản có giá trị lớn cần phải cất giữ cẩn thận, không để sơ hở, tạo cơ hội cho kẻ xấu gây án.

2. Phụ nữ hạn chế mang theo nhiều tài sản có giá trị khi ra đường, nếu đeo nữ trang như: Dây chuyền vàng, lắc tay nên mặc áo dài tay, kín cổ để che tài sản; tài sản có giá trị lớn không nên để trong giỏ, túi xách và treo lên cổ xe, ba ga xe mà phải để trong cốp xe cho an toàn.

3. Tuyệt đối không được vừa chạy xe, vừa nghe điện thoại, nếu trong trường hợp thật cần thiết phải nghe, thì dừng xe trên lề đường đông dân cư và quan sát xung quanh, tránh tạo cơ hội cho bọn cướp giật tài sản.

4. Khi đi trên đường, nếu có người khả nghi bám theo, mọi người cần bình tĩnh, tìm chỗ đông người để được giúp đỡ, hạn chế đi một mình đến những nơi vắng hay vào buổi tối.

5. Nếu bị cướp, cướp giật thì phải bình tĩnh, tri hô để được sự hỗ trợ, đồng thời cố gắng ghi nhớ đặc điểm, hình dạng đối tượng để cung cấp cho lực lượng Công an nhanh chóng truy bắt thủ phạm. Khi có vụ việc xảy ra phải báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Công an tỉnh Ninh Thuận thông báo đến Nhân dân biết, chủ động phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mình, tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm./.
Như Tuyết

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức đánh bạc trên không gian mạng(10/12/2021 5:03 CH)

Thông báo phương thức, thủ đoạn “phát khẩu trang miễn phí” trong mùa dịch Covid-19 hòng chiếm...(10/06/2021 5:22 SA)

Thông báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tại sản(08/05/2021 5:18 SA)

3 người đang online
°