Cảnh giác, phòng ngừa với tội phạm cướp, cướp giật tài sản

Thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng đến đời sống lao động, sản xuất của người dân, một số đối tượng không có việc làm, thu nhập. Dự báo trong thời gian tới, thực hiện việc nới lỏng giãn cách xã hội, một số đối tượng hình sự trên địa bàn huyện sẽ lợi dụng hoạt động. Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, bên cạnh nỗ lực của lực lượng Công an, mỗi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa:
1. Người dân ra đường nếu mang theo các tài sản có giá trị lớn cần phải cất giữ cẩn thận, không để sơ hở, tạo cơ hội cho kẻ xấu gây án.

2. Phụ nữ hạn chế mang theo nhiều tài sản có giá trị khi ra đường, nếu đeo nữ trang như: Dây chuyền vàng, lắc tay nên mặc áo dài tay, kín cổ để che tài sản; tài sản có giá trị lớn không nên để trong giỏ, túi xách và treo lên cổ xe, ba ga xe mà phải để trong cốp xe cho an toàn.

3. Tuyệt đối không được vừa chạy xe, vừa nghe điện thoại, nếu trong trường hợp thật cần thiết phải nghe, thì dừng xe trên lề đường đông dân cư và quan sát xung quanh, tránh tạo cơ hội cho bọn cướp giật tài sản.

4. Khi đi trên đường, nếu có người khả nghi bám theo, mọi người cần bình tĩnh, tìm chỗ đông người để được giúp đỡ, hạn chế đi một mình đến những nơi vắng hay vào buổi tối.

5. Nếu bị cướp, cướp giật thì phải bình tĩnh, tri hô để được sự hỗ trợ, đồng thời cố gắng ghi nhớ đặc điểm, hình dạng đối tượng để cung cấp cho lực lượng Công an nhanh chóng truy bắt thủ phạm. Khi có vụ việc xảy ra phải báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Công an tỉnh Ninh Thuận thông báo đến Nhân dân biết, chủ động phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của mình, tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm./.
Như Tuyết

Admin