Tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 21 - 02 - 2024

Chiều 20/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh (BCĐ) tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hHội nghị; tham dự có các đồng chí Đại tá Huỳnh Cầm, Đại tá Nguyễn Đình Thuận Hải - Phó Giám đốc, Phó Trưởng BCĐ và các thành viên BCĐ.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí (PCTN,TC,LP) năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm qua BCĐ đã chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước; chương trình, kế hoạch công tác của cấp trên và của Công an tỉnh về PCTN,TC,LP, nổi bật là đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thông tin tuyên truyền, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an thật sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác cán bộ, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, qua đó tiếp tục làm chuyển biến về nhận thức trong cán bộ, chiến sĩ và kết quả công tác PCTN,TC, LP của lực lượng Công an.
Chỉ đạo triển khai khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm về tham nhũng bảo đảm đúng quy định của pháp luật (Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố điều tra 06 vụ, 11 bị can về tội phạm tham nhũng; đã kết thúc điều tra 05 vụ, 10 bị can, tỷ lệ thu hồi tài sản do tội phạm tham nhũng gây ra đạt 74,49%). Qua công tác điều tra, xử lý tội phạm đã phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nhiều biện pháp chấn chỉnh, khắc phục, phòng ngừa tội phạm.
Các thành viên BCĐ đã tham gia thảo luận, cho ý kiến về những hạn chế và đề xuất nội dung giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCTN,TC,LP của Công an tỉnh và hoạt động của BCĐ trong năm 2024.
Kết luận hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng BCĐ yêu cầu các thành viên BCĐ căn cứ chương trình, kế hoạch công tác năm 2024, nhiệm vụ được phân công và Quy chế hoạt động của BCĐ để triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra.