CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHĐẢNG BỘ CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW NGÀY 25/10/2021 CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ; KIÊN QUYẾT NGĂN CHẶN, ĐẨY LÙI, XỬ LÝ NGHIÊM CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, BIỂU HIỆN "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HOÁ"

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” gắn với phong trào “3 trách nhiệm”, “Tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính”

Đăng ngày 05 - 03 - 2023

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Ninh Thuận tiên phong chuyển đổi số phục vụ công tác Công an” và tinh thần “Thắp lửa tình nguyện - Vì Nhân dân phục vụ”, “Xây dựng ý thức vì Nhân dân phục vụ trong đoàn viên thanh niên”, ngày 04/3/2023 (thứ Bảy), Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đồng loạt triển khai hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” với 04 đội hình “Chiến sỹ Công an tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” tại Bộ phận tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc các đơn vị: Phòng An ninh đối ngoại, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát giao thông.

Sau 01 ngày triển khai hoạt động, với 16 đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tư vấn, hỗ trợ, giải quyết thủ tục hành chính cho 233 lượt người dân, trong đó: hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử (mức 2) và hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử để giải quyết thủ tục hành chính trên các Cổng dịch vụ công cho 180 cán bộ Đoàn Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh; tiếp nhận giải 55 thủ tục hành chính cho người dân trên các lĩnh vực có liên quan đến công tác Công an như: cấp hộ chiếu phổ thông; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu phổ thông; cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam; cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực và gia hạn tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam; cấp thẻ Căn cước công dân; cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về ANTT; tiếp nhận hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC; cấp giấy phép vận chuyển chất, hàng nguy hiểm cháy nổ; phê duyệt phương án chữa cháy; nghiệm thu về PCCC; xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT; các thủ tục liên quan đến đăng ký phương tiện giao thông...

Hoạt động“Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đăng ký triển khai thực hiện vào các Ngày thứ 7 hàng tuần trong năm 2023, thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh trong công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ trẻ và phong trào “Tuổi trẻ chung tay cải cách hành chính”. Góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ dân chủ, minh bạch, củng cố niềm tin của Nhân dân với bộ máy Nhà nước.