Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện dịch vụ trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông

Đăng ngày 26 - 01 - 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), nhằm tạo sức lan tỏa, nâng cao tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến, với mục đích “đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần người dân”, sáng ngày 27/01/2024, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Trường THPT Chu Văn An tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện Dịch vụ công trực tuyến cấp hộ chiếu phổ thông trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an cho giáo viên, cán bộ, công nhân, viên chức, học sinh nhà trường.

Thượng tá Tô Bích Ngọc - Trưởng phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh

Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Tô Bích Ngọc - Trưởng phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Tiến sĩ Tiến sĩ Nguyễn Thị Tuyết Hạnh - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Chu Văn An.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030, những năm qua, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã triển khai cung cấp 40 dịch vụ công trực tuyến thành công trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an và Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo thành nền tảng thông suốt, bao gồm các bước xác thực, chứng thực và thanh toán trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp. Điểm sáng nổi trội nhất về dịch vụ công của lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh là Dịch vụ công toàn trình cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam. Cùng với lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh cả nước, từ ngày 01/6/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Ninh Thuận bắt đầu triển khai dịch vụ công trực tuyến toàn trình cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Tại chương trình, Lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tuyên truyền các tiện ích của việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến, quy trình, thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam ở trong nước, đồng thời phổ biến một số quy định xuất cảnh ra nước ngoài của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Sau đó, CBCS thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã hướng dẫn giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, học sinh trường THPT Chu Văn An có nhu cầu xuất cảnh sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID đăng nhập Cổng dịch vụ công Bộ Công an để thao tác, thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông trực tuyến.

Thông qua chương trình đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, trách nhiệm của CBCS Phòng Quản lý xuất nhập cảnh trong thực hiện Đề án 06, góp phần tuyên truyền đến người dân các quy định của pháp luật liên quan đến xuất nhập cảnh; tạo sức lan tỏa, đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần người dân. Đây cũng là dịp giúp cán bộ chiến sỹ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và cán bộ, giáo viên nhà trường giao lưu, gắn chặt thêm tình đoàn kết, qua đó, xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân gần gũi nhân văn, hết lòng vì nhân dân phục vụ.