Vì cái Tết an toàn cho Nhân dân

Đăng ngày 25 - 01 - 2024

Hướng đến mục tiêu đảm bảo Nhân dân có cái tết an toàn, lành mạnh, trong ngày đầu triển khai thực hiện cao điểm đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024 , trong ngày đầu triển khai cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức 05 ca tuần tra, huy động 20 lượt CBCS tham gia, phát hiện lập biên bản 12 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 07 xe mô tô, ra Quyết định xử phạt 07 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước trên 10.000.000 đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Ninh Hải giúp đỡ Nhân dân trong lũ lụt

Đồng chí Thiếu tá Trương Ngọc Mỹ - Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Ninh Hải chia sẻ: “để triển khai thực hiện hiệu quả cao điểm bảo đảm trật tự trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024, từ ngày 15/12/2023 đến hết ngày 14/02/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện sẽ triển khai đồng loạt nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện”.

Công an huyện tổ chức ra quân cao điểm  bảo đảm trật tự trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội nhân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các Lễ hội đầu xuân năm 2024

Theo đó lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện tăng cường tổ chức tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang kiểm tra, xử lý người điểu khiển phương tiện giao thông đường bộ vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn trong hơi thở. Thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý phương tiện ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện và vận tải đường bộ, tập trung xử lý các lỗi như: chở quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; chở hàng vượt quá tải trọng, vượt quá chiều cao, chiều dài thùng xe; chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dụng để rơi vãi; các thiết bị của phương tiện không có hoặc có nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Thông qua hệ thống camera giám sát và công tác nắm tình hình, kịp thời huy động lực lượng triển khai có hiệu quả phương án phòng chống đua xe trái phép; xử lý các hành vi tụ tập, sử dụng xe mô tô thực hiện các hành vi càn quấy trên địa bàn huyện. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, Nhân dân toàn huyện chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật.

Huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận là địa danh được nhiều người biết đến với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Ninh Thuận như Khu nghỉ dưỡng cao cấp Amanơi, Suối Lồ ồ, Vịnh Vĩnh Hy (một trong những vịnh đẹp nhất Việt Nam). Mỗi độ Tết đến Xuân về du khách tấp nập đến du lịch, tham quan vì thế lưu lượng giao thông ngày càng cao và diễn biến phức tạp. Với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, Lực lượng Cảnh sát giao thông luôn phối hợp, hướng dẫn lực lượng Công an xã, thị trấn tuần tra, phân luồng địa bàn, hướng dẫn Nhân dân lưu thông an toàn, đi đến nơi, về đến chốn bất kể ngày đêm không ngừng nghỉ. Không những thế lực lượng Cảnh sát giao thông còn hết lòng giúp đỡ người dân trong bất cứ hoàn cảnh nào, nhiều hình ảnh thân thương như cứu hộ, cứu nạn trong cơn lũ lụt; giúp người dân vận chuyển hàng hóa; hỗ trợ xăng xe cho dân trên đường vắng khi người dân bất chợt hết xăng giữa đường; giúp đỡ trẻ em đi lạc tìm lại người thân.

Hình ảnh người chiến sỹ Cảnh sát giao thông đã dần trở nên gần gũi, quen thuộc, thân thương với Nhân dân trên địa bàn huyện. Một cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện đã chia sẻ rất vui “Tết đến với Nhân dân vui chơi, sum vầy bên gia đình là hạnh phúc, với chúng tôi: an toàn cho Nhân dân là hạnh phúc”.