Tuổi trẻ Công an tỉnh Ninh Thuận lan tỏa hành động đẹp “Hiến máu tình nguyện”

Hiến máu tình nguyện là một hành động đẹp và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để phong trào thiết thực này đạt hiệu quả cao, lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng, những năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã luôn làm tốt vai trò tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên, giúp cho mỗi đoàn viên, thanh niên hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện cũng như trách nhiệm đối với xã hội.

Từ năm 2017 đến nay, có 1.650 lượt đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tình nguyện hiến 1.657 đơn vị máu, góp một phần vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ cho việc cấp cứu, điều trị cho nhiều bệnh nhân. Đặc biệt, 108 đoàn viên, thanh niên đã hiến máu trong trường hợp khẩn cấp theo yêu cầu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và thân nhân của người bệnh. Bất kể giờ giấc là ngày hay đêm, thời tiết mưa gió, các đoàn viên vẫn luôn sẵn sàng, nhanh chóng có mặt để hiến máu, kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Với mỗi đoàn viên, niềm vui khi được mang đến hi vọng sống cho người bệnh, có lẽ chính là nguồn động lực to lớn để nhiều đoàn viên gắn bó với việc làm nhân văn này, điển hình như Thượng úy Huỳnh Đức Thảo - công tác tại Công an phường Văn Hải, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm đã có 23 lần hiến máu tình nguyện, hay như Thượng úy Đặng Trần Mạnh Linh - cán bộ Phòng Hồ sơ có 18 lần hiến máu tình nguyện, Đại úy Hồ Văn Vũ - Đội trưởng Phòng An ninh Đối ngoại đã 15 lần hiến máu tình nguyện,…  Dù công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng các đồng chí đều có chung một mục đích, lí tưởng sống là được cống hiến cho xã hội.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19, lượng máu dự trữ ở bệnh viện rơi vào tình trạng khan hiếm, riêng năm 2021, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tích cực hiến 411 đơn vị máu với 364 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia cung cấp những giọt máu quý giá, hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa tỉnh giải quyết phần nào khó khăn trong công tác cấp cứu, điều trị bệnh.

Hành động đẹp “hiến máu cứu người” của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được các cấp, các ngành ghi nhận và đánh giá cao. Từ năm 2017 đến nay, các tập thể, cá nhân có những đóng góp nổi bật cho phong trào hiến máu tình nguyện đã vinh dự nhận 10 Bằng khen, 83 Giấy khen của UBND tỉnh - thành phố, Bộ Trưởng Bộ Công an, Cục trưởng cục y tế Bộ Công an và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe tỉnh, Thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá: “Trong phong trào hiến máu tình nguyện chung của tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã có những đóng góp tích cực, sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để cứu chữa người bệnh. Những năm gần đây, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đều đạt và vượt chỉ tiêu trong công tác hiến máu, là đơn vị dẫn đầu của phòng trào nhân văn này. Mong muốn thời gian, Đoàn thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt, vận động nhiều hơn nữa đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu cứu người”.

“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông điệp này đã thấm sâu vào suy nghĩ của mỗi đoàn viên, thanh niên. Phong trào hiến máu tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh sẽ tiếp tục được duy trì và lan tỏa mạnh mẽ trong toàn lực lượng, để nghĩa cử cao đẹp từ trái tim của mỗi chiến sĩ Công an nhân dân có thể góp phần “giữ nhịp đập trái tim” của nhiều người hơn nữa./.
Hồng Hà

Admin