Công tác giải quyết thủ tục hành chính của Nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện đã thành lập tổ công tác thường trực tại cổng vào để yêu cầu cán bộ và Nhân dân khi đến làm việc và liên hệ công tác phải đeo khẩu trang, thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn trước khi vào trụ sở.

Để công tác phòng dịch tại đơn vị đạt kết quả tốt, Công an huyện đã bố trí phòng làm việc tiếp dân có đầy đủ ghế ngồi đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, và yêu cầu Nhân dân luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc làm việc.

Tại khu vực tiếp công dân đến làm các thủ tục đăng ký phương tiện, lượng phương tiện đăng ký trong ngày đông do vậy lịch tiếp dân trong ngày được chia ra thành nhiều đợt, mỗi đợt không quá 10 người, nhân dân đến đăng ký phương tiện được chủ động và công tác phòng dịch được đảm bảo.

Đối với công tác cấp Căn cước công dân, Công an huyện Ninh Hải thông báo lịch cấp CCCD lưu động tại thôn xã và trụ sở Công an huyện; lực lượng Công an xã, thị trấn phối hợp vận động, tuyên truyền “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” mời công dân và thông báo thời gian cấp CCCD cụ thể, giúp Nhân dân chủ động được công việc, hạn chế đi lại và mất thời gian chờ đợi, đồng thời hạn chế tiếp xúc nơi đông người.

Nhờ triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trong đó công tác tiếp dân giải quyết thủ tục hành chính được giải quyết kịp thời, đúng quy định góp phần xây dựng “vùng xanh” trên địa bàn huyện.
Như Tuyết

Admin