Thông báo phương thức, thủ đoạn “phát khẩu trang miễn phí” trong mùa dịch Covid-19 hòng chiếm đoạt tài sản

Thời gian vừa qua, tình hình dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp, một số địa phương như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản. Tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận chưa xảy ra loại tội phạm này, tuy nhiên Công an tỉnh Ninh Thuận thông báo phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm trên để người dân biết, cảnh giác:

Nhóm đối tượng từ 03 đến 05 người đã tìm hiểu từ trước thời điểm vắng người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận, bọn chúng giới thiệu là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã, phường đến điều tra về tình hình sức khỏe. Các đối tượng này đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang bịt kín hoặc mặc quần áo bảo hộ. Sau đó chúng cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân nhằm nâng cao khả năng phòng, chống dịch bệnh nhưng thực chất những chiếc khẩu trang này đã được tẩm thuốc mê. Khi nạn nhân đeo vào sẽ bị hôn mê, các đối tượng lục soát lấy tài sản có giá trị rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nhà nước đến để kiểm tra cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà. Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan Công an gần nhất để phối hợp giải quyết.

Đề nghị quần chúng nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT ở địa phương./.
Công an tỉnh Ninh Thuận

Admin