CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHĐẢNG BỘ CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN KẾT LUẬN SỐ 21-KL/TW NGÀY 25/10/2021 CỦA BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ; KIÊN QUYẾT NGĂN CHẶN, ĐẨY LÙI, XỬ LÝ NGHIÊM CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, BIỂU HIỆN "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HOÁ"

Đăng ngày 17 - 07 - 2023

Sáng ngày 17/7/2023, Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị trực tuyến với 02 nội dung: Thứ nhất, tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú và phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của người nước ngoài tại Việt Nam; Thứ hai, quán triệt thực hiện Quyết định số 3733/QĐ-BCA về quy trình xác minh nội bộ đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.

Tham dự Hội nghị gồm hơn 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ phụ trách công tác quản lý người nước ngoài của Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Thượng tá Tô Bích Ngọc, Trưởng phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thừa ủy quyền của lãnh đạo Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Hội nghị tập trung tuyên truyền các nội dung như: Tình hình và kết quả công tác quản lý người nước ngoài trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2018 - 2023; các văn bản quy định về công tác quản lý xuất nhập cảnh liên quan đến người nước ngoài; trách nhiệm của công an các cấp trong công tác quản lý người nước ngoài và tình hình, hoạt động vi phạm an ninh trật tự; những phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội và các quy định của pháp luật hình sự liên quan đến người nước ngoài.

Bên cạnh đó, để tiếp tục nâng cao hơn nữa việc thực hiện các quy định của pháp luật và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã giải đáp và trả lời những câu hỏi được các đại biểu tham dự đưa ra.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức quán triệt Quyết định số 3733/QĐ-BCA về quy trình xác minh nội bộ đối với các thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh. Đây là quy trình vừa được Bộ Công an ban hành để triển khai có hiệu quả các thủ tục hành chính thực hiện qua Cổng dịch vụ công.

Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú và phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của người nước ngoài tại Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình hiện nay, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, vừa góp phần thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.