Tổ chức hội nghị thông tin tuyên truyền các dự án luật do Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Đăng ngày 08 - 05 - 2023

Chiều 8/5/2023, Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị thông tin tuyên truyền các dự án luật do Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận; các vị Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy - UBND 07 huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng trực thuộc Tỉnh ủy: Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Thông tin và truyền thông, Liên đoàn lao động tỉnh, Báo Ninh Thuận, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Thuận; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tuyên huấn các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; các đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh... tham dự. Đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin về 05 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trong đó tập trung vào các nội dung chính như: sự cần thiết xây dựng, ban hành; mục đích, quan điểm chỉ đạo xây dựng và các nội dung lớn của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; dự thảo Luật Căn cước; dự thảo Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ tỉnh Ninh Thuận đánh giá: qua quá trình xây dựng 05 dự án luật cho thấy Bộ Công an chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và kỹ lưỡng; đã được tổ chức lấy ý kiến của các ban, bộ, ngành, địa phương có liên quan, ý kiến thẩm định, phản biện, góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, trí thức đầu ngành có uy tín... Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, các báo cáo viên cấp tỉnh khẩn trương cô động nôi dung, thông tin rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân để kịp thời định hướng dư luận. Đồng thời, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lợi dụng lôi kéo, kích động, làm phức tạp tình hình trong suốt quá trình diễn ra kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV.
Việc tuyên truyền, phổ biến rộng rãi sự cần thiết ban hành, nội dung chính sách trong các dự án luật nhằm cung cấp thông tin, tạo sự đồng thuận của các cơ quan, ban, ngành, địa phương và Nhân dân trong việc xây dựng, ban hành các dự án luật. Đây là những dự án luật có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật về an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; tăng cường quản lý Nhà nước và bảo đảm quyền lợi của công dân; nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng Công an nhân dân và lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.