Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức lễ báo công dâng Bác trước thềm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Đăng ngày 02 - 08 - 2022

Sáng 02/8, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ chí Minh Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự có Đồng chí Đại tá Huỳnh Cầm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Trung tá Nguyễn Thế Ngàn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Trưởng phòng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị; Đại úy Nguyễn Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và 120 đoàn viên đại diện cho các cơ sở Đoàn.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Công an tỉnh

Trong 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh, sự hướng dẫn của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Thuận, Tổ chức đoàn và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công an tỉnh luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT, chung tay xây dựng nông thôn mới, tình nguyện giúp đỡ Nhân dân trong các hoạt động an sinh xã hội.

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, xung phong đảm nhận việc khó, sẵn sàng làm thêm ca thêm giờ, nhận công tác tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng phức tạp về ANTT. Điển hình như: đã có 3.890 lượt ĐVTN hệ cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội tình nguyện làm thêm ca ngoài giờ hành chính trong cao điểm triển khai hai Dự án “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Sản xuất, cấp, và quản lý căn cước công dân”; tổ chức 325 hoạt động xã hội, từ thiện vì cuộc sống cộng đồng, tặng 9.770 phần quà với tổng trị giá 5,3 tỷ đồng cho bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2.866 phần quà trị giá 967 triệu đồng, 130 suất học bổng trị giá 90 triệu đồng, nhận chăm sóc đỡ đầu 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh; 2.002 ĐVTN tình nguyện hiến 1.953 đơn vị máu phục vụ cứu chữa người bệnh, trong đó có 290 lượt ĐVTN hiến máu trong trường hợp khẩn cấp.

Lễ báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ chí Minh Công an tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là hoạt động sinh hoạt chính trị mang ý nghĩa sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của ĐVTN đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Từ đó, giúp mỗi ĐVTN phát huy tính tiên phong, gương mẫu, không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.