Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2022

Đăng ngày 04 - 07 - 2022

Sáng 01/7, Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 06 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương.

Đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các mặt công tác Công an; quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về bảo đảm ANTT. Trọng tâm là chủ động, kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai nhiều chủ trương lớn, giải quyết những vấn đề phức tạp liên quan đến ANTT; các kế hoạch bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng của đất nước và địa phương; kế hoạch triển khai thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030… Đã điều tra, khám phá 154/160 vụ,  khởi tố 172 bị can phạm tội về trật tự xã hội; điều tra, khám phá 100% án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng;  phát hiện, xử lý 157 vụ/163 cá nhân, 08 tổ chức vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu; bắt giữ 69 vụ/114 đối tượng về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức 4.540 ca tuần tra kiểm soát với 19.288 CBCS tham gia, lập biên bản 10.206 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; tổ chức kiểm tra an toàn PCCC 672 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 23 trường hợp; các hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được thực hiện nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm; làm tốt công tác vận động Nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tổ chức 260 buổi họp dân, 10.168 lượt tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, các trang Fanpage Facebook, Zalo,…về các âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm giúp Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt của lực lượng Công an toàn tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT. Đồng thời, chỉ đạo trong những tháng cuối năm, lực lượng Công an cần phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, tiếp tục chú trọng rèn luyện đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn nghiệp vụ tinh thông; làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn cơ sở, chủ động trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ; xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, phải gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ; tăng cường mối quan hệ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT;… phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT, TTATXH tại địa phương trên tinh thần “Quyết tâm cao, tăng tốc nhanh, quyết liệt hành động”.