Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng

Đăng ngày 27 - 07 - 2022

Sáng 21/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Diễn, 30 tuổi, trú xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh đọc lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Diễn

Theo kết quả điều tra, vào tháng 12/2021, khi biết một người bạn muốn góp vốn đầu tư kinh doanh chung, Nguyễn Thanh Diễn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết với nạn nhận và tung thông tin không đúng sự thật về việc có người bán thửa đất hơn 1.000m2 với giá 2,8 tỷ đồng tại xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải. Để nạn nhân tin tưởng, Diễn đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhận 1,4 tỷ đồng từ nạn nhân. Đến tháng 6/2022, nạn nhân phát hiện mình bị lừa nên đã đến trình báo Cơ quan Công an.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Thanh Diễn theo đúng quy định của pháp luật.