Hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương

Đăng ngày 19 - 07 - 2022

Sáng 19/7, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 13/4/2015 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ công tác Công an trong tình hình mới. Đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Đại tá Lê Quang Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và một số đơn vị chức năng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Ninh Thuận

Sau 07 năm thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương và Chương trình hành động của Bộ Công an, nhận thức của các cấp lãnh đạo và CBCS về tầm quan trọng của khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo ANTT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính trong CAND, cung cấp các dịch vụ hành chính công phục vụ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã được chú trọng và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại Hội nghị, bên cạnh việc đánh giá thực trạng, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 26, Chương trình hành động của Bộ Công an, những kết quả đạt được, tồn tại và nguyên nhân; Hội nghị còn tập trung thảo luận các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin phục vụ công tác Công an trong tình hình mới.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 25 cá nhân; Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã tặng Giấy khen cho 23 tập thể, 25 cá nhân. Trong đó, Công an tỉnh Ninh Thuận vinh dự có 01 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương những thành tích, nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 26 và Chương trình hành động của Bộ Công an. Đồng thời, yêu cầu lực lượng CAND cần phải quyết liệt đổi mới tư duy, hành động ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin trong mọi mặt công tác; tiếp tục triển khai thực hiện Đề án “Quy hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong lực lượng CAND đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” đảm bảo hiệu quả; chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ vừa tinh thông nghiệp vụ vừa có kiến thức về công nghệ thông tin; triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin số, bảo vệ an ninh mạng và bảo vệ bí mật nhà nước.