Tổ chức Hội nghị quán triệt công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong tình hình mới

Đăng ngày 16 - 07 - 2022

Sáng 15/7, Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt công tác đảm bảo an ninh kinh tế trong tình hình mới. Đồng chí Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Đại tá Huỳnh Tấn Hạnh - Giám đốc, Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá, Tiến sĩ Nguyễn Văn Chung - Phó Trưởng Khoa An ninh kinh tế, Trường Đại học An ninh nhân dân và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo 02 chuyên đề: “Bảo đảm an ninh kinh tế trong bối cảnh, tình hình mới” và “Công tác bảo đảm an ninh kinh tế trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận”. Trong đó, đề cập đến tình hình kinh tế trong nước - thế giới; quan điểm, tư duy mới của Đảng về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh kinh tế; những nguy cơ thách thức đối với an ninh kinh tế trong bối cảnh hiện nay; một số khuyến nghị về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ an ninh kinh tế tại tỉnh Ninh Thuận; những nội dung chính của “Đề án bảo đảm an ninh kinh tế tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và những năm tiếp theo”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và chịu trách nhiệm trong công tác bảo đảm an ninh kinh tế tại cơ quan đơn vị, địa phương mình; bám sát “Đề án bảo đảm an ninh kinh tế tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và những năm tiếp theo” để triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị  trên địa bàn có trách nhiệm trao đổi, cung cấp thông tin cho Công an tỉnh và các ngành chức năng có liên quan khi phát hiện vấn đề phức tạp về an ninh kinh tế. Công an tỉnh tăng cường tổ chức hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, ban, ngành trong thực hiện công tác bảo đảm an ninh kinh tế; nâng cao năng lực xử lý thông tin, dự báo, tham mưu chiến lược trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm an ninh kinh tế tại địa phương; chủ động tổ chức lực lượng, kiện toàn lực lượng chuyên trách trong bảo vệ an ninh kinh tế; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vục bảo vệ an ninh kinh tế tương xứng với sự phát triển kinh tế của tỉnh.