Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm điều tra, khám phá vụ trộm cắp tài sản

Đăng ngày 14 - 07 - 2022

Thời gian vừa qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm trộm cắp tài sản, nhưng vẫn còn nhiều người dân chủ quan, sơ hở, vô tình tạo điều kiện cho kẻ xấu thực hiện hành vi trộm cắp.

Đối tượng Kiều Tân Thành và đối tượng Lê Duy Phước tại cơ quan Công an

Điển hình vụ việc xảy ra gần đây: Vào khoảng 10 giờ ngày 07/07/2022, Lê Duy Phước, sinh năm 1991 và Kiều Tân Thành, sinh năm 1992, đều trú tại thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản bán lấy tiền tiêu xài nên Phước đã điều khiển xe mô tô chở Thành đi lòng vòng trên các con đường thuộc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Khi đến đường 704 hướng từ ngã 3 Cà Đú đi Ninh Hải, thì phát hiện nhà của chị Nguyễn Thị Cẩm Hồng, sinh năm 2000, thường trú tại KP6, phường Văn Hải, TP Phan Rang-Tháp Chàm có dựng 01 (một) xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision màu trắng, cửa cổng và cửa chính của ngôi nhà đang mở, xung quanh không có người trông coi nên cả hai đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe nêu trên sau đó đem xe về chòi rẫy của Phước cất giấu. Đến sáng ngày 08/7/2022 Phước và Thành cùng nhau đem xe mô tô trộm được bán cho Dương Minh Chính, sinh năm 1987, thường trú tại thôn Lạc Nghiệp 2, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận với giá 2.500.000 đồng, sau khi bán xong thì cả hai đều chia nhau số tiền. Toàn bộ số tiền trên cả hai đã tiêu xài hết.

Thông qua vụ việc nêu trên, CATP Phan Rang - Tháp Chàm cảnh báo người dân cần phải chú ý trong việc bảo quản tài sản của mình. Phải khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ hoặc đi làm; với xe gắn máy, nếu ở nhà phải dắt xe vào nhà khóa cửa, cổng rào, khi đi chợ, mua bán, giao dịch, ăn uống ở các hàng quán thì phải gửi xe cẩn thận; với các tài sản khác như điện thoại, túi xách… phải luôn mang theo bên mình khi ra ngoài./.