Tọa đàm “Thực tiễn công tác bảo vệ an ninh kinh tế tại tỉnh Ninh Thuận”

Đăng ngày 08 - 07 - 2022

Sáng 08/7/2022, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh phối hợp Khoa An ninh kinh tế - Trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức tọa đàm “Thực tiễn công tác bảo vệ an ninh kinh tế tại tỉnh Ninh Thuận”. Đồng chí Đại tá Nguyễn Trần Hiếu - PGS.TS, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An ninh nhân dân và đồng chí Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi tọa đàm. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, CBCS và giảng viên hai đơn vị.

Tại buổi tọa đàm, hai đơn vị đã thảo luận và trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ an ninh kinh tế trên các lĩnh vực năng lượng, dự án trọng điểm, thủy sản - thủy lợi; những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ; kỹ năng cần thiết CBCS cần có để vận dụng lý luận vào thực tiễn công tác; công tác bảo vệ an ninh kinh tế trên không gian mạng; bảo vệ an ninh chính trị nội bộ trên lĩnh vực kinh tế;…

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá Nguyễn Trần Hiếu - PGS.TS,  Phó hiệu trưởng nhà trường và Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn hai đơn vị sẽ thắt chặt mối quan hệ phối hợp, hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, Công an tỉnh tạo điều kiện cho Khoa An ninh kinh tế nói riêng và các khoa giảng dạy khác của trường nói chung được tăng cường lý luận gắn với thực tiễn thông qua trao đổi thông tin, tham gia vào các hoạt động xây dựng đề án, sơ - tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ; giúp đỡ sinh viên, học viên tiếp cận tài liệu, kinh nghiệm thực tiễn để nghiên cứu các đề tài, khóa luận liên quan đến an ninh kinh tế. Đồng thời, Trường Đại học An ninh nhân dân sẽ hỗ trợ, tập huấn, bồi dưỡng cho CBCS các chuyên đề về bảo vệ an ninh kinh tế; lựa chọn những vấn đề nổi bật về tình hình an ninh kinh tế, tổ chức nghiên cứu, tháo gỡ khó khăn cho đơn vị. Qua đó, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương, nhất là đối với lĩnh vực an ninh kinh tế.