Thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết 16 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ Bộ Công an

Đăng ngày 08 - 06 - 2022

Ngày 25/12/2021, Bộ trưởng Bộ Công an ký ban hành Quyết định số 10695/QĐ-BCA phê duyệt danh mực dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an năm 2022. Trên cơ sở đó, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 20/QĐ-CAT-PC07 ngày 25/02/2022 về quy trình giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc thẩm quyền của Công an tỉnh trên môi trường điện tử.

Việc tiếp nhận giải quyết TTHC mức độ 3, mức độ 4 cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an sẽ mạng lại một số lợi ích như: Người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể nộp/nhận hồ sơ 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có kết nối Internet thay vì phải đến trực tiếp cơ quan Công an nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ giải quyết; do đó sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, cắt giảm chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm,… Bên cạnh đó người dân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của cơ quan Công an, làm tăng tính minh bạch của cơ quan cung cấp dịch vụ.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến công tác PCCC, Công an tỉnh Ninh Thuận sẽ chính thức thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết 16 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ Bộ Công an.

Theo đó, các nội dung mà đơn vị sẽ tiếp nhận, giải quyết trên Cổng dịch vụ Bộ Công an bao gồm:

Mức độ 3: gồm 07 TTHC

1. Cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

2. Cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

3. Cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3, loại 4, và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp).

4. Cấp lại giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ thuộc loại 1, loại 2, loại 3, loại 4, và loại 9 bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trên đường thủy nội địa (trừ vật liệu nổ công nghiệp).

5. Cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm về cháy, nổ trên đường sắt (trừ vật liệu nổ công nghiệp).

6. Phục hồi hoạt động của cơ sở, phương tiện giao thông cơ giới, hộ gia đình và cá nhân.

7. Nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy.

Mức độ 4: gồm 09 TTHC

1. Cấp đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

2. Cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

3. Cấp đổi chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

4. Cấp lại chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ.

5. Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy.

6. Cấp đổi Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy.

7. Cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy.

8. Thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

9. Phê duyệt phương án chữa cháy tại cơ sở.

Hướng dẫn tổ chức, cá nhân đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng nhập vào cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn/

Bước 2: Chọn Hỗ trợ

Bước 3: Chọn hướng dẫn sử dụng

Bước 4: Truy cập Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập tài khoản công dân, doanh nghiệp để được hướng dẫn cụ thể.

Việc nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ Bộ Công an thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉhttps://dichvucong.bocongan.gov.vn/

Bước 2: Bấm chọn: Đăng nhập tài khoản cấp bởi dịch vụ công quốc gia

Bước 3: Đăng nhập tài khoản đã đăng ký trên cổng dịch vụ công quốc gia cho công dân hoặc doanh nghiệp.

Bước 4: Bấm chọn nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 5: Chọn lĩnh vực thủ tục hành chính “Phòng cháy chữa cháy” và “Cấp tỉnh”

Bước 6: Chọn cơ quan thực hiện “Ninh Thuận”, chọn tìm kiếm.

Bước 7: Bấm chọn thủ tục hành chính cần nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 8: Bấm vào nút: Nộp hồ sơ.

Bước 9: Điền đầy đủ thông tin sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục.

Bước 10: Đính kèm file theo hướng dẫn, sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục.

Bước 11: Chọn hình thức nhận kết quả sau đó bấm vào nút: Đồng ý và tiếp tục

Bước 12: Nhập mã xác nhận sau đó nhấn vào nút: Nộp hồ sơ.

Bước 13: Xác nhận việc nộp hồ sơ thành công.