CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"

Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam kể từ ngày 01/7/2022

Đăng ngày 07 - 06 - 2022
Lượt xem: 93
100%

Nhằm triển khai Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, ngày 29/6/2021, Bộ Công an đã ban hành Thông tư số 73/2021/TT-BCA quy định về mẫu hộ chiếu, giấy thông hành và các biểu mẫu liên quan. Ngày 01/7/2022, Bộ Công an sẽ bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân.

 

 

Hộ chiếu gắn chip điện tử lưu trữ các thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp; lưu trữ đặc điểm sinh trắc học, ảnh và các thông tin cá nhân của công dân. Mẫu hộ chiếu này được đánh giá là có độ bảo mật cao, khó làm giả hơn so với mẫu hộ chiếu cũ.`

Sử dụng mẫu hộ chiếu gắn chip sẽ giúp công dân rút ngắn được thời gian thực hiện các thủ tục khi xuất nhập cảnh. Ở nhiều quốc gia trên thế giới coi hộ chiếu gắn chip điện tử là một trong những điều kiện để ưu tiên xét cấp visa.

Ba mẫu hộ chiếu được phân biệt bởi màu sắc trang bìa, gồm: Hộ chiếu phổ thông màu xanh tím; hộ chiếu công vụ màu xanh lá cây đậm và hộ chiếu ngoại giao bìa màu nâu đỏ.

So với mẫu hiện hành, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến. Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò - Đảo Lý Sơn…, góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam.

*LƯU Ý:

Trong giai đoạn chuyển đổi mẫu hộ chiếu cũ sang mẫu hộ chiếu mới, từ nay đến ngày 01/7/2022, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay… Trường hợp chưa cần thiết, đề nghị người dân đến cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ cấp hộ chiếu kể từ ngày 01/7/2022 để được nhận và sử dụng hộ chiếu phổ thông theo mẫu mới.

Ý kiến bạn đọc

  Tin liên quan

  Thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết 16 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ...(08/06/2022 9:30 SA)

  Tin mới nhất

  Thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết 16 thủ tục hành chính mức độ 3, mức độ 4 trên cổng dịch vụ...(08/06/2022 9:30 SA)

  Công bố danh sách 12 công trình vi phạm quy định về PCCC chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng(07/03/2022 7:46 SA)

  Các thủ tục hành chính mới ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ trong lĩnh vực cấp, quản...(30/09/2021 4:58 CH)

  24 người đang online
  °