Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tăng cường xử lý xe ba gác, xe ba bánh… chở hàng cồng kềnh

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

Thời gian vừa qua, mặc dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng tình trạng vi phạm của các tài xế xe Hoa Lâm, xe máy cày, máy kéo trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm vẫn thường xuyên diễn ra, bất chấp việc chở hàng hóa, vật liệu xây dựng cồng kềnh, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường, làm hư hỏng, xuống cấp nhiều tuyến đường. Đặc biệt là các tuyến đường trên địa bàn phường Văn Hải và các tuyến đường vùng ven địa bàn thành phố. Lực lượng Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an thành phố đã xử lý và tịch thu rất nhiều xe vi phạm.

Xe chở hàng cồng kềnh, gây ảnh hưởng an toàn giao thông

Theo Quyết định số 55/2021/QĐ-UBND ngày 19/8/2021 của UBND tỉnh Ninh Thuận, những trường hợp xe công nông, xe cơ giới, xe mô tô ba bánh được sản xuất, lắp ráp trái quy định (thường được gắn các loại biển kiểm soát đầu số 60, 61, 51, 59…) sẽ bị tịch thu. Đồng thời, Quyết định số 55 cũng quy định các tuyến đường cấm và hạn chế lưu thông các loại xe cơ giới ba bánh, xe máy kéo, xe thô sơ ba, bốn bánh các tuyến đường trên địa bàn thành phố.

Công an thành phố thông báo đến Nhân dân trên địa bàn thành phố biết, thực hiện. Đặc biệt, không mua bán và điều khiển các loại phương tiện xe mô tô ba bánh (xe Hoa Lâm) sản xuất, lắp ráp trái quy định. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm và tịch thu phương tiện theo đúng quy định.

Trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát Giao thông - trật tự Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại phương tiện này, nhằm bảo đảm tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố./.