Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm ra quân cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông

Đăng ngày 20 - 06 - 2022

Để đảm bảo cho người dân khi tham gia giao thông trên các tuyến đường được an toàn và thuận lợi, sáng ngày 20/06/2022, CATP Phan Rang - Tháp Chàm đã tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, kéo dài từ ngày 20/06/2022 đến 20/09/2022.

Đ/c Thượng tá Phạm Tất Thành phát biểu tại Lễ ra quân

Theo đánh giá của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự CATP Phan Rang - Tháp Chàm, thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông trên toàn quốc có chiều hướng gia tăng, nhất là các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân. Trên địa bàn thành phố, tai nạn giao thông tuy có giảm về số vụ, nhưng mức độ thiệt hại về người và tài sản có xu hướng tăng lên.

Do vậy, đợt cao điểm ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông sẽ tập trung vào 4 nhóm hành vi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, gồm: Vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, vi phạm về cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn trên đường bộ...

Công an các phường, xã, các đội nghiệp vụ Công an thành phố sẽ đồng loạt ra quân xử lý vi phạm trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, kiên quyết kéo giảm tai nạn giao thông trên toàn địa bàn./.