Xã Thành Hải ra mắt mô hình “Giáo xứ an toàn về an ninh, trật tự”

Đăng ngày 14 - 06 - 2022

Sáng 14/6, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức lễ ra mắt mô hình “Giáo xứ an toàn về an ninh, trật tự” tại thôn Tân Sơn 1 và Tân Sơn 2, xã Thành Hải.

Thôn Tân Sơn 1 và Tân Sơn 2 của xã Thành Hải có 1.285 hộ/4.535 nhân khẩu, Nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông và chăn nuôi. Trong đó, có gần 62% tổng số các hộ dân theo đạo công giáo. Mô hình “Giáo xứ an toàn về ANTT” được xây dựng nhằm nâng cao tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến với cán bộ, nhân dân ở địa phương; nâng cao ý thức tự giác, tự phòng, tự bảo vệ của quần chúng Nhân dân, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT.
Tại buổi lễ, UBND xã Thành Hải cũng tiến hành ra mắt đội xung kích của mô hình gồm 02 tổ với 13 thành viên và thông qua tiêu chí xây dựng “Giáo xứ an toàn về ANTT”.