Lễ ra mắt mô hình “Vùng ngư dân an toàn về ANTT” tại phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

Đăng ngày 14 - 06 - 2022

Ngày 10/6/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức lễ ra mắt mô hình “Vùng ngư dân an toàn về an ninh trật tự”.

Về dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Quang - Phó Chủ tịch UBND thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo thành phố, đồng chí Phạm Tất Thành - Phó Trưởng Công an thành phố - Phó Ban chỉ đạo thành phố; đại diện Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh.

Những năm gần đây, tình hình ANTT trên biển và ven biển thuộc thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tương đối phức tạp. Đảm bảo ANTT tuyến biển là nhiệm vụ hết sức quan trọng của toàn quân, toàn dân. Do vậy, việc thành lập mô hình “Vùng ngư dân an toàn về ANTT” là hết sức cần thiết, qua đó không chỉ giúp ngư dân khai thác, đánh bắt thủy hải sản thuận tiện, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của ngư dân về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ gìn ANTT trên biển, ven biển phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mô hình “Vùng ngư dân an toàn về ANTT” phường Mỹ Đông được thành lập nhằm phát huy tính “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải” của ngư dân vùng biển. Huy động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ hoạt động đánh bắt, khai thác, lao động sản xuất của Nhân dân, góp phần xây dựng phường Mỹ Đông an toàn về ANTT. Ngoài ra, UBND phường Mỹ Đông cũng thành lập “Đội xung kích giữ gìn ANTT” gồm 14 thành viên. Các thành viên của đội xung kích có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội; tham giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân./.