CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"

Đội Tài chính - Phòng Hậu cần quyết tâm giữ vững danh hiệu Đơn vị Quyết thắng

Đăng ngày 23 - 05 - 2022
Lượt xem: 28
100%

Đội Tài chính là một trong những đơn vị chuyên môn trực thuộc Phòng Hậu cần, có chức năng tham mưu công tác quản lý, điều hành các nguồn kinh phí của Công an tỉnh. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, tập thể Đội Tài chính đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 

Nhằm tuân thủ đúng chế độ tài chính - kế toán của Nhà nước và Bộ Công an, ngay từ đầu năm khi tiếp nhận kinh phí thường xuyên được Bộ Công an và UBND tỉnh giao, Đội Tài chính đã chủ động tham mưu Hội đồng quản lý tài chính Công an tỉnh dự toán cho các đơn vị; giao chỉ tiêu kinh phí để Công an các đơn vị, địa phương chủ động trong quản lý, điều hành ngân sách đáp ứng các yêu cầu phục vụ công tác chiến đấu và XDLL đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Tăng cường thực hiện công tác cải cách hành chính từ khâu phân bổ kinh phí cho đến khâu quyết toán; tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chi tiêu, quản lý tài chính đối với Công an các đơn vị, địa phương bảo đảm đúng chế độ chính sách và định mức chi tiêu tài chính hiện hành, không để xảy ra sai phạm trong lĩnh vực tài chính kế toán.


Với nguyên tắc “Chủ động, đảm bảo” và trên cơ sở kết quả khảo sát nhu cầu đảm bảo hậu cần, trong 02 năm 2020-2021, đội đã tham mưu cân đối kinh phí thực hiện công tác điều hành ngân sách không để bị động, phục vụ tốt các yêu cầu công tác đột xuất phát sinh trong công tác, chiến đấu của các đơn vị. Đặc biệt là ưu tiên cân đối kinh phí thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã; kinh phí thực hiện 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; chi mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế và bồi dưỡng cho CBCS tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời quan tâm, cập nhật đầy đủ các văn bản hướng dẫn chế độ chính sách của Bộ Công an cũng như của địa phương để tham mưu chi trả chế độ chính sách cho CBCS kịp thời, chi đúng, chi đủ. Phối hợp chặt chẽ với các đội phục vụ tốt các đợt kiểm toán Nhà nước tại Công an tỉnh. Qua công tác kiểm toán đã đánh giá công tác quản lý tài chính, tài sản của Công an tỉnh thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và của Bộ Công an về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác chung của toàn Công an tỉnh. Ngoài ra, đội đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ ngân sách hàng năm và dự kiến kế hoạch tài chính-ngân sách 03 năm với Bộ Công an và UBND tỉnh theo đúng quy định.


Để đạt được những kết quả trên, chỉ huy đơn vị đã luôn nêu cao tinh thần gương mẫu đi đầu, phát huy tính chủ động trong chỉ đạo, điều hành công việc; mỗi CBCS luôn tận tâm, trách nhiệm trong tham mưu, thực hiện nhiệm vụ, nghiêm túc chấp hành kỷ luật, kỷ cương, từ đó mang lại hiệu quả cao trong công tác. Với những nỗ lực, cố gắng ấy, 5 năm liền (2017 -2021), Đội Tài chính đạt được danh hiệu Đơn vị quyết thắng; riêng năm 2020 và 2021, tập thể đội vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an tặng 03 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 04 Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác.


Để xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo đơn vị, tập thể Đội Tài chính sẽ  không ngừng phấn đấu, tận tâm, trách nhiệm với công việc, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bạn đọc

  Tin liên quan

  Tin mới nhất

  Giao lưu thể thao các cơ quan, đơn vị khối thi đua Nội chính tỉnh(26/06/2022 8:15 SA)

  Công an tỉnh đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Gia đình đọc sách năm 2022(25/06/2022 8:23 SA)

  Chi đoàn, Cơ sở Hội Phụ nữ ghép Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Phòng Kỹ thuật hình sự...(21/06/2022 8:00 SA)

  7 người đang online
  °