Điều tra làm rõ vụ cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn huyện Ninh Sơn

Đăng ngày 05 - 04 - 2022

Ngày 05/4/2022, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an huyện Ninh Sơn tiến hành làm việc với nhóm đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn huyện, gồm: Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1995) trú xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, Trần Văn Ty (SN 2000) trú xã Phương Hải, huyện Ninh Hải và Trần Thị Thanh Thúy (SN 1994) trú xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn.

Qua đấu tranh ban đầu các đối tượng khai nhận, khoảng tháng 02/2022, Trần Thị Thanh Thúy làm công việc nhặt đá cuội tại bãi đá của ông Nguyễn Xuân Thu (SN1971) thuộc khu vực xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn để bán lại. Nhưng đến một tuần sau, ông Thu không cho Thúy và một số người dân ở địa phương vào bãi nhặt đá nữa. Thông qua quen biết, Thúy đã nhờ anh họ là Võ Trung Cương (SN 1994) trao đổi với ông Thu để Thúy và một số người khác được tiếp tục vào bãi đá. Sau khi đã sắp xếp ổn thỏa, Cương đã giới thiệu thêm Nguyễn Hữu Tài (Năm Tề) sinh năm 1988 trú phường Đạo Long, TP. Phan Rang -Tháp Chàm, Nguyễn Ngọc Sơn và Trần Văn Ty lên làm cùng Thúy.
Trong quá trình làm việc, Tài đã yêu cầu Sơn, Ty và Thúy thu tiền bảo kê bãi đá của những người chở đá tại đây với lý do vì Cương và Tài đã đặt vấn đề với ông Thu cho Thúy và người dân vào bãi để nhặt đá. Khi những người chở đá không đồng ý đóng tiền bãi thì Tài, Cương, Sơn, Ty sẽ trực tiếp đến gặp hoặc gọi điện thoại đe dọa đánh đập, buộc các chủ xe chở đá phải nộp tiền từ 100.000đ đến 120.000đ/01 xe máy cày, từ 400.000đ đến 700.000đ/01 xe tải. Từ tháng 02/2022 đến nay, nhóm đối tượng này đã thu tiền bảo kê bãi của 07 người dân lái xe máy cày và xe tải chở đá với tổng số tiền 6,9 triệu đồng.

Hiện nay, đối tượng Nguyễn Hữu Tài đã bỏ trốn khỏi địa phương, riêng Võ Trung Cương có thái độ bất hợp tác, chống đối lực lượng Công an, Phòng Cảnh sát Hình sự đã bắt Võ Trung Cương bàn giao cho Công an huyện Ninh Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật trong một vụ án đã khởi tố trước đây. Vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.