Tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, trật tự công cộng quá trình thi công Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Đăng ngày 04 - 04 - 2022

Chiều 31/3, tại khu vực núi Vung thuộc thôn Trà Nô, xã Phước Hà, huyện Thuận Nam, Công an tỉnh Ninh Thuận và Công ty cổ phần cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, trật tự công cộng phục vụ quá trình thi công dự án cao tốc đoạn qua tỉnh Ninh Thuận.

Đại diện Công an tỉnh Ninh Thuận và Công ty cổ phần cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo ký kết quy chế phối hợp đảm bảo ANTT, TTCC quá trình thi công dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Dự lễ ký kết có đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; ông Đặng Tiến Thắng - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo; ông Hồ Đình Chung - Tổng Giám đốc tập đoàn Đèo Cả và đại diện các phòng, ban, Công an các đơn vị, địa phương có liên quan.

Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo là công trình nằm trong Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 được Quốc hội thông qua ngày 22/11/2017. Tại Ninh Thuận, dự án đi qua địa phận 05 huyện Thuận Bắc, Bác Ái, Ninh Hải, Ninh Phước và Thuận Nam với chiều dài 63km.

Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT - TTCC phục vụ quá trình thi công dự án được thành lập gồm 03 chương, 06 điều với các nội dung quy định cụ thể như: phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, các nguyên tắc phối hợp, nội dung phối hợp và trách nhiệm của các bên ký kết quy chế... Bộ quy chế có hiệu lực từ ngày ký kết cho đến khi Dự án đường cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Việc ký kết Quy chế phối hợp giữa Công ty cổ phần cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo với Công an tỉnh có ý nghĩa quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT trong quá trình thi công dự án tại địa bàn, từ đó sẽ hình thành cơ chế giữa 2 cơ quan bảo đảm thông tin kịp thời cho nhau về hoạt động cũng như những vướng mắc về tình hình ANTT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, qua đó kịp thời giải quyết một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, đúng pháp luật trên tinh thần hướng tới doanh nghiệp, nhà đầu tư, đồng thời tạo môi trường lành mạnh, ANTT, góp phần thúc đẩy hơn nữa thu hút đầu tư và hoạt động doanh nghiệp nói riêng và tình hình kinh tế - xã hội toàn tỉnh nói chung trong thời điểm hiện nay.