Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức tập huấn Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành

Đăng ngày 28 - 04 - 2022

Sáng ngày 28/4/2022, UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành cho 150 đại biểu là lãnh đạo chủ chốt và cán bộ phụ trách công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang và các địa phương trên địa bàn thành phố.

Thượng tá Nguyễn Anh Đức - Phó Trưởng CATP truyền đạt một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ BMNN

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Anh Đức, Phó Trưởng Công an thành phố đã truyền đạt một số vấn đề cơ bản về công tác bảo vệ bí mật nhà nước: Luật số 29/2018/QH14 về bảo vệ bí mật nhà nước; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/2/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ Công an về việc ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Hệ thống hoá những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật; những nguy cơ có thể dẫn đến lộ, lọt bí mật Nhà nước và những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác phòng ngừa, xử lý các vụ việc lộ, lọt bí mật Nhà nước. Đồng thời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước.

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công nhân viên chức về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, bồi dưỡng kiến thức cơ bản, kỹ năng công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm./.