Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức các hoạt động nâng cao văn hóa đọc trong ĐVTN

Đăng ngày 25 - 04 - 2022

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Ninh Thuận (01/4/1992-01/4/2022), 47 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; nhằm xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, từ ngày 19/4 đến ngày 22/4/2022, tại Thư viện tỉnh, TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Thư viện tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2022 với chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”.

Tại chương trình, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã tham gia các hoạt động đa dạng, phong phú, đầy ý nghĩa như: Thi xếp sách nghệ thuật; thi viết với chủ đề: “Đọc sách để thay đổi”; thi vẽ tranh với chủ đề “Ước mơ tuổi thơ về một Ninh Thuận đẹp giàu”; tham quan khu trưng bày, triển lãm sách với các nội dung: Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Thuận sau 30 năm tái lập tỉnh; kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; tìm hiểu sách về Hồ Chí Minh vĩ đại, sách chính trị, xã hội, khoa học, kỹ thuật, văn hóa, nghệ thuật ….

Đây là hoạt động sẽ giúp các bạn đoàn viên thanh niên Công an thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc; đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước; nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của việc phát triển văn hóa đọc. Qua đó định hướng và tạo động lực thúc đẩy sự hình thành nên lớp thanh niên thời kỳ mới “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

Kết thúc chương trình Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Ban Tổ chức trao tặng Giải Nhất vì đã đạt thành tích xuất sắc tham gia Cuộc thi “Xếp sách nghệ thuật”.