Trung úy Chamaléa Hữu - Người cán bộ gần dân, sát dân

Đăng ngày 22 - 04 - 2022

Sau 03 năm công tác tại Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Ninh Phước, đến tháng 3/2020, Trung úy Chamaléa Hữu đã tình nguyện, xung phong nhận nhiệm vụ tại Công an xã Phước Thái, huyện Ninh Phước. Đảm nhiệm vị trí công tác mới, đồng chí đã không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, hết lòng vì Nhân dân phục vụ của anh đã được Chỉ huy đơn vị và chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Trung úy Chamaléa Hữu làm việc tại đơn vị

Xã Phước Thái là địa bàn đông dân cư, có hơn 03 ngàn hộ, 13 ngàn nhân khẩu với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đặc biệt là nơi đóng chân của của các Dự án điện mặt trời nên tiềm ẩn những vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT). Trước tình hình đó, Trung úy Chamaléa Hữu đã tích cực phối hợp, đoàn kết, nỗ lực cùng các đồng chí trong đơn vị sâu sát địa bàn, không để phát sinh điểm nóng về ANTT. Riêng năm 2021, đồng chí Hữu đã làm tốt công tác tham mưu Công an xã, Đảng ủy - UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các văn bản liên quan đến ANTT.Tham gia điều tra, làm rõ các vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn; gọi hỏi, răng đe hơn 200 lượt đối tượng có hành vi vi phạm; kiểm tra cư trú 26 lượt hộ đối tượng; tham mưu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 vụ/36 đối tượng.
Là lực lượng gần dân, sát dân, anh luôn hòa đồng, gần gũi với Nhân dân, thường xuyên xuống địa bàn cơ sở để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con, qua đó tuyên truyền, vận động người dân tuân thủ các quy định của pháp luật, hỗ trợ lực lượng Công an đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, đồng lòng cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ vậy, nhiều mô hình tự quản về ANTT được xây dựng, củng cố và đạt hiệu quả như: Tộc họ tự quản, Tổ Nhân dân tự quản, Camera an ninh, mô hình “Thắp sáng đường quê”,... . Cùng với các đồng chí trong đơn vị, Trung úy Hữu đã phối hợp chặt chẽ với thành viên các mô hình triển khai nhiều kế hoạch đảm bảo ANTT, tham gia 120 ca tuần tra kiểm soát, đẩy đuổi 15 tụ điểm cờ bạc nhỏ lẻ, giải tán 03 nhóm thanh thiếu niên đua xe càn quấy; hỗ trợ các lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc, ổn đình tình hình ANTT tại địa bàn.
Từ khi về công tác tại xã đến nay, đồng chí Chamaléa Hữu 02 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; được Chủ tịch UBND huyện Ninh Phước, Chủ tịch UBND xã, BCH Đảng bộ xã Phước Thái tặng nhiều Giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT tại địa phương; năm 2022, được Công an tỉnh đề nghị Bộ Công an tuyên dương thanh niên Công an xã có thành tích xuất sắc.
Để xứng đáng với sự tin yêu của Nhân dân, Trung úy Chamaléa Hữu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.