Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc quý I/2022

Đăng ngày 15 - 04 - 2022

Chiều 15/4, Công an tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) quý I/2022. Đồng chí Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị, các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng thuộc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các huyện thành phố tham dự.

Quang cảnh hội nghị đánh giá tình hình, kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) quý I/2022

Trong quý I/2022, bám sát các chỉ tiêu nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm của Ban Chỉ đạo tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị đã hoàn thành nội dung công tác đúng thời gian, chất lượng đã đề ra; tham mưu sơ kết, tổng kết nhiều chuyên đề lớn như: tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021, triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2022; hướng dẫn đăng ký thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và đăng ký xây dựng đơn vị “An toàn về an ninh trật tự” năm 2022; sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCA-V28 ngày 01/11/2016 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo vệ dân phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”;…

Công tác dân vận của lực lượng Công an đạt được nhiều kết quả nổi bật; Công an các đơn vị, địa phương đã cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác dân vận phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế từng địa bàn; đồng thời xây dựng kế hoạch, hướng dẫn thực hiện công tác dân vận và phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2022 với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; tổ chức 90 buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hành, đăng tải hơn 8.000 tờ rơi, 7.500 bản tin xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ về tình hình trật tự xã hội tin bài về các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Tham mưu, hướng dẫn xây dựng và đẩy mạnh hoạt động các mô hình quần chúng tự quản về ANTT, lực lượng nòng cốt làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ ở cơ sở; phối hợp tổ chức 5.652 ca tuần tra bảo đảm ANTT, TTATGT với sự tham gia của 25.220 lượt CBCS, lực lượng Dân quân tự vệ, Bảo vệ dân phố.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức sáng tạo, đổi mới; nâng cao trình độ, kỹ năng cho lực lượng làm công tác dân vận tại cơ sở; tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành văn bản quy định chế độ, chính sách đối với lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn tỉnh thời gian tới.