Hội nghị chuyển hóa địa bàn trọng điểm xã Phước Bình - Bác Ái

Đăng ngày 13 - 04 - 2022

Sáng ngày 12/4, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị triển khai chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội năm 2022 tại xã Phước Bình. Đồng chí Mấu Thái Phương - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồ Xuân Ninh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo Quyết định của Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Ninh Thuận, xã Phước Bình, huyện Bác Ái; phường Đông Hải và phường Văn Hải, TP. Phan Rang - Tháp Chàm được chọn là địa bàn chuyển hóa trật tự, an toàn xã hội năm 2022.

Để thực hiện tốt kế hoạch chuyển hóa, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Bác Ái đã thành lập Tổ công tác liên ngành thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội xã Phước Bình do đ/c Hồ Xuân Ninh - Chủ tịch UBND huyện làm tổ trường cùng 22 đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành và chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện là thành viên.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đấu tranh ngăn chặn làm giảm nguy cơ phát sinh các loại tội phạm; bảo đảm ANTT góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Phước Bình.

Sau khi lắng nghe những ý kiến tham luận của các thành viên Tổ công tác liên ngành thực hiện chuyển hoá địa bàn tại hội nghị, đ/c Mấu Thái Phương - Bí Thư huyện uỷ chỉ đạo Tổ công tác liên ngành cần bám sát các nhiệm vụ đã được phân công, đồng thời, Công an huyện với vai trò là cơ quan thường trực cần tiếp tục nắm chắc tình hình ANTT, tham mưu Ban Chỉ đạo huyện nói chung và tổ công tác liên ngành nói riêng; phối hợp với các sở ban, ngành huyện nâng cao công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc có chiều sâu và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra./.