Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 08 - 03 - 2022

Ngày 08/3/2022, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ Trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công an tỉnh Ninh Thuận.

Nội dung làm việc bao gồm kiểm tra việc tổ chức thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Công an nhân dân; Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhận các chức danh Công an xã theo Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu quả, hiệu lực”; kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự từ đầu năm 2022 đến nay. Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị; Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Phó Thủ trưởng Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng - Bộ Công an.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo tại buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có các đồng chí Phan Tấn Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thế Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả 03 năm triển khai thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ chính trị. Đảng ủy Công an Ninh Thuận đã triển khai nghiêm túc, hiệu quả các quy định, kế hoạch, chương trình, đề án của trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Thường xuyên tổ chức chức kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn các tổ chức Đảng trong công an tỉnh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, qua đó ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biễn, tự chuyển hóa” trong nội bộ. Luôn quán triệt nguyên tắc “Cấp ủy trong Công an nhân dân lãnh đạo về mọi mặt công tác đối với các đơn vị thuộc quyền”; các cấp ủy trong Đảng bộ Công an tỉnh luôn bám sát Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị  của cấp trên về các quy chế làm việc của cấp ủy. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “Tổ chức ở Công an nhân dân địa phương cấp nào đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp về mọi mặt của cấp ủy địa phương cấp đó; chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng ủy công an cấp trên về đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Công an nhân dân và  xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh”. Trong cao điểm bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an tỉnh Ninh Thuận đã phát huy tốt vai trò nồng cốt, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác công an, quyết liệt triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, theo chỉ đạo của Bộ Công an. Đã chủ động, kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác Công an, triển khai nhiều khai nhiều chủ trương lớn, trọng tâm, giải quyết có hiệu quả những vẫn đề nổi lên liên quan đến an ninh trật tự; đã điều tra khám phá 42/46 vụ phạm phá, đạt tỷ lệ 91,30%; bắt giữ 33 vụ, 47 đối tượng về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép trái phép chất ma túy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ..., góp phần bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, nhân dân bình yên đón tết, vui xuân an toàn. Về thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, đến nay, Công an Ninh Thuận đã bố trí 271 đồng chí công tác ở 47/47 xã; trong đó 49 Trưởng Công an xã, thị trấn; 76 Phó Công an xã và 146 cán bộ. Sau khi đảm nhận công tác tại cơ sở,  lực lượng công an chính quy đã  chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh, trật tự đạt hiệu quả cao; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, quần chúng nhân dân tin tưởng, phấn khởi.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ Trưởng đã ghi nhận, biểu dương lực lượng Công an Ninh Thuận đã có nhiều cố gắng, nỗ lực giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Quy định số 192-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí Thứ trưởng cũng chỉ đạo, trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Công an Ninh Thuận cần chủ động, kịp thời đề xuất các chủ trương, biện pháp bảo vệ ANCT, giữ gìn TTATXH; thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác công an, nhất là đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh mạng, an ninh tôn giáo, dân tộc; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, phòng ngừa sai phạm trong đội ngũ cán bộ chiến sỹ; làm tốt công tác thi đua khen thưởng, phòng chống tham nhũng trong công an nhân dân; chú trọng xây dựng, bồi dưỡng trình độ mọi mặt đối với lực lượng Công an xã, lựa chọn, bố trí các đồng chí công an xã chính quy phải phù hợp giữa trình độ, nghiệp vụ được đạo tạo phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương phụ trách để lực lượng công an xã phát huy cao nhất năng lực, sở trường, thế mạnh nhằm phục vụ tốt nhất công tác bảo đảm an ninh, trật tự an ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân có phong cách văn minh, lịch sự, thân thiện, trách nhiệm, tuân thủ hiến pháp, thực thi đúng pháp luật trong thi hành công vụ./.