Đăng ngày 03 - 03 - 2022

Sáng 03/3/2022, Công an tỉnh tổ chức phát động thi đua điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Ninh Thuận (01/4/1992 - 01/4/2022) và đợt 2 phong trào thi đua chào mừng 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân Việt Nam (20/7/1962-20/7/2022). Dự buổi phát động có tập thể Ban thường vụ Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương; Bí thư Đoàn Thanh niên và Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh.

Trước chươg trình phát động thi đua, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2022), tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Người.  Đồng thời, thay mặt Thường vụ Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Huỳnh Cầm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Ninh Thuận (01/4/1992 - 01/4/2022) và đợt II phong trào thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022) đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ với chủ đề: “CBCS Công an Ninh Thuận đoàn kết, thích ứng, sáng tạo, kỷ cương, phát triển, hiệu quả - tự hào 60 năm truyền thống vẻ vang, Cảnh sát Việt Nam tiên phong, đổi mới, sáng tạo, vì Nhân dân phục vụ”.

Theo đó, trong đợt cao điểm, Đảng ủy - Lãnh đạo Công an tỉnh kêu gọi cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an Ninh Thuận thi đua sôi nổi, tích cực lập công, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thi đua đã đề ra, trọng tâm là: nắm chắc tình hình, tham mưu, thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng, an ninh kinh tế, an ninh xã hội tại các địa bàn trọng điểm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại của đất nước, của địa phương và hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bảo đảm an toàn tuyệt đối các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh; kiên quyết làm giảm tội phạm và các điều kiện, nguy cơ phát sinh tội phạm; phấn đấu kéo giảm tội phạm về trật tự xã hội; không để phát sinh tội phạm có tổ chức, băng nhóm tội phạm đặc biệt nguy hiểm các tụ điểm tội phạm, tệ nạn xã hội kéo dài gây bức xúc trong dư luận xã hội; kiềm chế tai nạn giao thông và cháy, nổ, làm giảm số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và các vụ cháy, nổ lớn; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”;  đẩy mạnh thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo, đột phá trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, thi đua cải cách hành chính, thi đua đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an Ninh Thuận trong sạch, vững mạnh, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đưa tỉnh Ninh Thuận phát triển nhanh, bền vững./.