Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh tại các trường học trên địa bàn thành phố

Đăng ngày 29 - 03 - 2022

Nhằm duy trì và phát huy hiệu quả Mô hình “Trường học an toàn về ANTT, ATGT và PCCC”, Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh.

Theo đó, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ sẽ phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự và  Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền tại 04 trường THPT, 10 trường THCS, 02 trường liên cấp, 01 trường Dân tộc nội trú và trường Trung cấp Việt Thuận trên địa bàn thành phố. Đối với các trường tiểu học sẽ do Công an các phường, xã lên kế hoạch tổ chức tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ được nghe triển khai một số nội dung hướng dẫn cách nhận biết, phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và các loại tội phạm; các quy định của Luật An ninh mạng; phòng chống bạo lực học đường… Cùng với đó, sẽ được cung cấp thông tin về tình hình an toàn giao thông của tỉnh, của thành phố; phổ biến nội dung cơ bản của luật Giao thông đường bộ; đồng thời lồng ghép các trò chơi, các câu hỏi liên quan an toàn giao thông tạo không khí thoải mái trong buổi tuyên tuyền để từ đó giúp các em học sinh hiểu rõ quy định khi tham gia giao thông, tự giác chấp hành, tuân thủ đúng Luật Giao thông đường bộ./.