CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"

Công an tỉnh Ninh Thuận - Sôi nổi ngày hội tòng quân

Đăng ngày 16 - 02 - 2022
Lượt xem: 141
100%

Hòa trong không khí náo nức của ngày thanh niên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vũ thiêng liêng với Tổ quốc, các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2022 của Công an tỉnh Ninh Thuận tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ có mặt đầy đủ, sẵn sàng tại Lễ giao, nhận quân của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Công an tỉnh Ninh Thuận tại Lễ giao, nhận quân năm 2022

 

Từ sáng sớm, các tân binh trang phục chỉnh tề đã có mặt tại Lễ giao, nhận quân của các huyện, thành phố. Những ánh mắt, gương mặt không giấu được sự hồi hộp xen lẫn niềm phấn khởi khi chuẩn bị bước vào một môi trường mới để rèn luyện và tu dưỡng bản thân ngày một trưởng thành hơn.

Em Lê Minh Thái, trú phường Mỹ Bình, TP. PR-TC chia sẻ: “Ngày hôm nay, em thấy rất hồi hộp nhưng cũng thấy rất phấn khởi vì em đã tự nguyện viết đơn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm nay. Em sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện thật tốt, chấp hành nghiêm các quy định trong thời gian nhập ngũ và nhất là sẽ nỗ lực hết sức mình để thi đậu vào trường CAND để thực hiện ước từ nhỏ của mình”.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, công dân trúng tuyển nghĩa vụ tham gia CAND nói riêng và công dân trúng tuyển nghĩa vụ thuộc các đơn vị quân sự khác nói chung đều thể hiện quyết tâm cao nhất, sẵn sàng nỗ lực, phấn đấu, cống hiến sức mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Có thể nói thời gian nhập ngũ là một bước ngoặc trong cuộc đời của các thanh niên. Trong môi trường quân ngũ, các em sẽ tôi luyện được sự rắn rỏi về cả thể lực và ý chí, trang bị những kĩ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống như tính kỷ luật, trách nhiệm, sự kiên cường, dũng cảm, tinh thần đoàn kết yêu thương đồng chí, đồng đội,  kiến thức phục vụ công tác bảo đảm ANTT,…

Trúng tuyển nghĩa vụ với các em không chỉ là niềm tự hào của bản thân mà còn là niềm vui, hi vọng của gia đình. Chị Huỳnh Thị Xuân, trú xã an Hải, huyện Ninh Phước - Phụ huynh của một công dân trúng tuyển xúc động cho biết: “Đêm hôm qua, tôi không ngủ được, thật sự tâm trạng nôn nao không kém gì con trai mình. Tôi thấy rất vui vì con trai đã trúng tuyển và thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm với đất nước. Tôi không muốn gì hơn chỉ mong con trai giữ gìn sức khỏe và cô gắng phấn đấu hoàn thành tốt khóa huấn luyện và nhiệm vụ được phân công”.

Sau lễ giao, nhận quân diễn ra tại các huyện, thành phố, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND của Công an tỉnh Ninh Thuận được tập trung về Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và bàn giao cho các đơn vị theo kế hoạch.

Trải qua quá trình huấn huyện và phục vụ tại ngũ, tin tưởng rằng với ý chí quyết tâm và lòng tự hào dân tộc, các tân binh sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình huấn luyện và nhiệm vụ công tác khi được phân công về các đơn vị, địa phương; tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ mang màu áo lính tươi đẹp, phục vụ lâu dâu dài trong lực lượng CAND.

Ý kiến bạn đọc

  Tin liên quan

  Công an tỉnh sẵn sàng cho ngày hội tòng quân(11/02/2022 4:42 CH)

  Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức gặp mặt, phát quân trang cho thanh niên chuẩn bị...(10/02/2022 3:05 CH)

  Tin mới nhất

  Hội nghị xây dựng thí điểm xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa...(24/06/2022 8:13 SA)

  Tổ chức giao ban công tác đảng, công tác chính trị CAND 06 tháng đầu năm 2022(23/06/2022 9:53 SA)

  Lễ ra quân huấn luyện Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu(21/06/2022 7:42 SA)

  2 người đang online
  °