Lực lượng Công an bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Đăng ngày 14 - 02 - 2022

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022. Với những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an toàn tỉnh, tình hình ANTT trong những ngày Tết tương đối ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân vui xuân an toàn.

Mặc dù năm nay, tỉnh ta không tổ chức bắn pháo hoa và đường hoa chào đón mừng năm mới nhưng người dân vẫn tấp nập du xuân đón Tết. Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động nắm bắt tình hình, địa bàn, kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT. Đặc biệt, tại địa bàn trung tâm, Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm đã chủ động triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát giao thông luôn có mặt tại các nút giao thông trọng điểm điều tiết, phân luồng giao thông bảo đảm cho người dân khi tham gia giao thông được an toàn, thông suốt; tổ chức các ca tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các đối tượng có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Qua đó, phát hiện 02 đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí, công cụ hỗ trợ; 06 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; lập biên bản 188 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh được đảm bảo. Thời gian sau tết, lực lượng Công an tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, tổ chức các chốt kiểm tra nồng độ cồn và nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.