Thượng úy Nguyễn Hải Lý - Cán bộ Công an huyện Ninh Phước xuất sắc đoạt giải cao tại Vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”

Đăng ngày 16 - 12 - 2021

Trong 02 ngày 15 - 16/12/2021, tại Trường quay S1, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị cùng các cơ quan liên quan tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”, tỉnh Ninh Thuận có đồng chí Thượng úy Nguyễn Hải Lý - Cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Ninh Phước là 01 trong 03 thành viên của đội thi Hòa Bình xuất sắc giành giải nhì chung kết cuộc thi.

Vòng chung kết được tổ chức theo hình thức đối kháng trực tiếp trên sân khấu. 15 thí sinh tham gia được chia thành 5 đội ngẫu nhiên: Hòa bình, Hữu nghị, Hợp tác, Phát triển và Bền vững. Các đội thi tham gia tranh tài ở 3 phần thi: trả lời câu hỏi trắc nghiệm liên quan kiến thức chung về biên giới đất liền; tìm các từ khóa tương ứng với câu hỏi và phần thi hùng biện.
Được biết, để tham dự vào vòng chung kết, các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng loại online và vòng bán kết diễn ra từ tháng 10/2021. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các thí sinh đã tập trung cao độ, nhanh trí, sáng tạo, tự tin thể hiện những am hiểu sâu sắc về biên cương Tổ quốc, chủ quyền biên giới Quốc gia và kĩ năng thuyết trình gây ấn tượng với Ban Giám khảo cũng như người xem, mang tính thuyết phục cao, lan tỏa tình yêu với biên cương Tổ quốc.