CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022)

Hội nghị tổng kết công tác PCTP, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm TTATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Đăng ngày 14 - 01 - 2022

Sáng ngày 14/01/2022, Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí Hồ Xuân Ninh - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021

Tại điểm cầu UBND huyện: tham dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Trung Dũng - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ Công an tỉnh; đồng chí Phạm Thông - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh và đại diện các Phòng chức năng thuộc Công an tỉnh. Ở huyện có đồng chí Phạm Văn Sâm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Pinăng Thị Mai - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Thượng tá Hoàng Nguyễn Anh Dũng - Trưởng Công an huyện cùng thành viên các ban chỉ đạo thuộc huyện. Đồng chí Hồ Xuân Ninh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu UBND các xã: tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy các xã, Trưởng Ban chỉ đạo và các thành viên cấp xã.

Năm qua, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Qua đó góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với công tác bảo đảm ANTT; Đồng thời, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm ở địa phương. Các mặt công tác bảo đảm ANTT đều đạt hiệu quả cao. Đặc biệt đã giải quyết ổn định tình hình liên quan đến giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; tập trung triển khai nghiêm túc kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm, làm việc tại địa phương; thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, TNXH, không có băng, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường chỉ đạo, nhất là các mô hình, điển hình tiên tiến phát huy hiệu quả tích cực; tình hình ANTT trên địa bàn tiếp tục được giữ vững và ổn định, không có điểm nóng, không có các vụ việc phức tạp gây dư luận xấu, kéo dài, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong đó, đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, tạo chuyển biến tích về nhận thức của cán bộ và nhân dân về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, TNXH và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn huyện. Huyện ủy, UBND huyện cũng đã chỉ đạo, tổ chức giải quyết có hiệu quả tình hình tôn giáo; công tác GPMB, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án. Tham mưu giải quyết các vụ việc tuyên truyền đạo trái pháp luật trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đến địa phương... Công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm đạt kết quả cao. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục được coi trọng.

Hội nghị cũng đã đánh giá công tác bảo đảm TTATGT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Trong năm qua, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao công tác đảm bảo TTATGT. Đồng thời, quan tâm đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông; chỉ đạo lực lượng giao thông công an huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về bảo đảm ATGT...Theo đó, tình hình TTATGT năm qua ổn định, TNGT được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 01 tập thể, 08 cá nhân. UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể, 13 cá nhân và tặng giấy khen đột xuất cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”./.