Kiểm tra, tuyên truyền an toàn PCCC đối với hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất

Đăng ngày 11 - 01 - 2022

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC, CHCN Công an tỉnh phối hợp Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có 4.706 thuộc trường hợp hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đa số các trường hợp này đều chưa có sự quan tâm đúng mức về an toàn phòng cháy, chữa cháy như: thiếu trang bị kiến thức về an toàn PCCC, thiếu các trang thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy, cách bố trí lối thoát hiểm, sắp xếp hàng hóa không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy… Đây là một trong những điều kiện tạo nên nguy cơ xảy cháy, nổ cao trong khu dân cư, hộ gia đình.

Đợt tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh với mục đích tuyên truyền cho chủ hộ gia đình, chủ cơ sở kinh doanh nâng cao ý thức PCCC, bổ sung các trang thiết bị PCCC cần thiết tại hộ kinh doanh. Đợt cao điểm được thực hiện đến hết ngày 15/04/2021, đảm bảo 100% các hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh được kiểm tra, tuyên truyền và ký cam kết đảm bảo an toàn về phòng, cháy chữa cháy.

Đức Minh