CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINHCÔNG AN TỈNH NINH THUẬN ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG "XÂY DỰNG PHONG CÁCH NGƯỜI CÔNG AN NHÂN DÂN BẢN LĨNH, NHÂN VĂN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ"CÔNG AN TỈNH NINH THUẬN QUYẾT TÂM THỰC HIỆN PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG: "CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ"CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2022)

Cảnh giác hành vi lừa đảo bằng thủ đoạn mua bán hàng hoá qua Internet và các mạng xã hội

Đăng ngày 25 - 06 - 2019
Lượt xem: 34
100%

Hiện nay, việc mua bán hàng hoá qua mạng Internet và mạng xã hội đang rất phổ biến, đa dạng, thuận tiện cho người bán và người mua hàng. Thông qua đó, các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo. Phương thức thủ đoạn, hoạt động phạm tội của các đối tượng cụ thể như sau:

Ảnh minh hoạ

 

Các đối tượng sử dụng mạng Internet, mạng xã hội đăng bài, rao bán các mặt hàng đang được người tiêu dùng ưa chuộng, quay clip giới thiệu sản phẩm đảm bảo chất lượng, uy tín, có bảo hành hoặc hàng tồn kho cần thanh lý, giá rẻ. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng đặt mua, thanh toán trực tuyến thì không nhận được hàng hoặc thanh toán cho nhân viên giao hàng nhưng không được kiểm tra hàng hoá. Khi sử dụng thì chất lượng không đúng như sản phẩm được giới thiệu, không có giấy bảo hành.
Trong thời gian tới, hành vi lừa đảo với thủ đoạn nêu trên vẫn diễn biến phức tạp. Để chủ động phòng ngừa đối với hành vi nêu trên, Công an tỉnh Ninh Thuận đề nghị quần chúng nhân dân trong tỉnh nêu cao tinh thần cảnh giác, khi đăng ký mua hàng và trước khi nhận hàng phải kiểm tra thông tin hàng hoá mới chuyển tiền.
Nếu phát hiện hành vi như trên, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc báo ngay về Phòng Cảnh sát hình sự qua số điện thoại 02593.824.324 để hướng dẫn, giải quyết.
Phòng Cảnh sát hình sự

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo bằng hình thức đánh bạc trên không gian mạng(10/12/2021 5:03 CH)

Cảnh giác, phòng ngừa với tội phạm cướp, cướp giật tài sản(20/09/2021 4:56 CH)

Thông báo phương thức, thủ đoạn “phát khẩu trang miễn phí” trong mùa dịch Covid-19 hòng chiếm...(10/06/2021 5:22 SA)

1 người đang online
°